Hiện bộ gõ=phím F8
PRESS F9 to turn on/off the unicode typing method. Bộ gõ Tiếng Việt kiểu VNI đã mặc định bật, bấm F8 để hiện trạng thái bộ gõ và hiệu chỉnh khi cần.
Latest topics
» Specified Game requires a saved game file problem
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeTue Nov 24, 2015 6:08 am by kingsamurie

» Strange Invalid version error after changing to bnet version 26
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeWed Oct 07, 2015 9:26 am by Gen

» Perfect-G 412KANAKO Gallery
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeWed Sep 23, 2015 11:32 pm by Guest

» Fully Naked Pics Of Jessica Gomes
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeTue Jul 07, 2015 5:57 pm by Guest

» The One Tree Hill Season 3
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeSun Jun 07, 2015 11:27 am by Guest

» The One Tree Hill Season 3
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeSun Jun 07, 2015 11:20 am by Guest

» When i host i get this error using Gen MOdded Ghostone(Latest ver)
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeMon Apr 21, 2014 12:00 am by kingsamurie

» When i type !map on any kind of map i get this error
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeSun Apr 20, 2014 11:59 pm by kingsamurie

» Players get kicked
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeThu Oct 17, 2013 1:51 am by keisersoze

» Where to find Games!
Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Icon_minitimeTue Oct 15, 2013 11:22 am by kokkis

Thống Kê/Statistic
Free counters!

Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays]

Go down

Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays] Empty Hướng dẫn đánh map Terrania [Guide & Replays]

Post by Admin on Wed May 16, 2012 9:31 am

Terrania playing guide & replays. Copy to share [You must be registered and logged in to see this link.]
Code:
Terrania playing guide & replays. Copy to share http://bit.ly/terrania

We made it to wave 8, even botanist, builder and HEROES are not proffesional enough. We didn't discover the 3rd quest to finish it for Strange Tool as to possess boss 7. As one of us mistakenly used 'backup' Blue Crystal, we couldn't make any more crystal items since wave 6. But important thing is we made it to wave 8 and the game last in 88 mins 30 sec. This anecdote is outdated.
To save the replays, just Right click to save as.. to save any of the following to your computer/Bấm save về, lưu ở đâu cũng đc,desktop chẳng hạn, xong double-click vô coi, chỉnh tốc độ coi nhanh chậm tùy ý, coi 8x cho mau, coi 2-3 lần cho kỹ cũng đc:

[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Replays in version 1.24e:
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

Replay in 1.26a version
[You must be registered and logged in to see this link.]

1 số điểm rút ra sau khi coi replay:
_
+Fighter đánh wá pro, xài 2 skills: nhảy & thả boomerang(ko nhớ tên) hợp lý, đánh khéo, câu giờ các boss: đặc biệt boss 1 hợp lý, nó lượn tới lượn lui 5 lần rồi mới giết boss, biết câu giờ & đánh quái ngay chỗ vòng nước, chỗ nầy khi đã được xây Nấm phủ xanh thì quái sẽ yếu đi(totnakin nói). Nó làm Quest lẹ, đúp phụ & canh thời gian lên def hợp lý.
_+Đánh ít người mau lên lv=> builder xây được 11 Amp nhờ xây xong -repick xây tiếp, -repick có hơn 11 lần xây được 11 Amp @@, builder xây tường (Wall) OK.
_+Thợ Rèn(BS) sửa Kiếm sớm, đúp Crystals sớm & nhiều dù vị trí Forge ko tốt khá xa Mỏ (Mines), nhờ đúp Crystals nên sớm có Crystal Sword để Fighter đánh ngon hơn. thứ tự nó đúp: 2 crystal swords, 1 crystal armor, 1 nón, 2 crystal swords, 1 crystal armor, như vậy Fighter đc 4 Kiếm +2 giáp, lâu lâu đổi sang cầm nón nếu wave đó quái đánh phép.
Để chuẩn bị wave 8 nó làm:
_+ Làm 12->16 Kiếm (nếu làm 20 Kiếm crystal cũng ok) + 10 áo + 8->10 Khiên Goldified Shields, 4 Staffs, 4->6 nón
_+ Xong nó còn đúp 8-10 viên crystal mỗi loại để sẵn, như vậy 4 loại là 32-40 viên.+ Ward Plant nó chuẩn bị sẵn nhiều, trồng theo khóm 8-10 tháp canh, 3 hướng như vậy cỡ 21-30 ward plants
_1 điểm then chốt mà nó ko xài, có lẽ do BS của nó ko biết làm Builder chăng?, đó là khi BS hết Gỗ(-C/Clarity) thì nó ko repick làm Builder, để thằng kia đổi vai.
_Tuy nhiên, nó xây 11 Amp, 1 lần -c được 16 C thì ko repick cũng đc. Bota làm nhiều Power Potion, Mana Potion dư dả, Bota nó tưới cây thêm 1-2 lần rồi nó đổi làm Builder trong khi thằng host lên Cleric buff.
Thực ra nếu Bota nó sang BS, thằng kia repick sang Builder cũng được, vì BS chỉ cần lv 9 là ép được hết đồ, cứ spam Iron Bar là mau lên lv 7 lắm lv 7 ép Crystal Sword lên ngay lv 8, Ép GoldShield hoặc Crystal Armor hay đồ khác lên ngay lv 9. Lúc đầu Bota nó làm sẵn vài bình máu & mana sẵn hờ cho Fighter xài lúc "đuối sức".

Hướng dẫn map Terrania, hướng dẫn Terrania
AE đánh tới wave 8, dù Botanist(ng trồng cây) & Builder (ng xây nhà) ko pro, team HERO cũng mới đánh vài trận, def chưa pro, chưa biết làm Quest ẩn thứ 3 để kiếm cái Strange Tool Part còn lại và cũng ko thâu phục được boss 7, 1 con gà nào đã xài item Blue Crystal trong lúc đánh trong khi tui đã để dành hờ 1 bộ Crystal (có gì backup), nên từ wave 6 ko thể chế tiếp đồ xịn mà anh em vẫn đánh được tới đó, kéo dài 88 mins 30 sec.

1 số lưu ý để đánh tốt hơn:
Để đánh Wave 8 cần chuẩn bị thật nhiều Crystals & Gỗ (Clarity) lúc giữa game để chế nhiều kiếm crystal & crystal armor(áo giáp), vì sau nầy cần nhiều crystals để làm 1 dark diamond (thỏi kim cương của thế giới bóng tối) + 5 crystal swords (kiếm) mới có thể rèn được 1 dark sword.

Có 4 món lên đồ DARK ở Wave 8: Dark Sword(Kiếm=5 crystal swords + 1 dark diamond), Dark Helmet(Nón= crystal helmets + 1 dark diamond), Dark Shield (Khiên=2 goldified shields + 1 dark diamond), Dark Staff (Gậy Phép=2 staffs hay 4 staffs gì đó + 1 dark diamond).
Ko có Dark Shield & Dark Staff, Defender & Cleric(Buff) sẽ chết như rạ ở wave 8. Nên thu phục boss 7, lên full set cho nó, lý tưởng là 3 dark swords +2 dark shields+ 1 dark helmet, tùy theo tình hình có thể thay đổi, thường chỉ có 8 viên ngọc tím để lên dark diamond, cho nên chỉ đủ trang bị cho boss 7 + 1 dark sword cho fighter, 1 dark shield cho buff. Ở Wave nầy Fighter cũng phải hit & run như Defender & buff dù fighter mạnh hơn (late hero). Boss 7 đánh chính, Defender taunt câu quái, cleric buff defender, fighter tung hết skills vô bầy quái.

Vai trò của Builder kiến thiết trận đấu rất quan trọng: ưu tiên xây Mill trước tiên + vài cái Walls bảo vệ Mill, sang đảo xây Mines, về đất liền xây school trong góc (để tiết kiệm đất ngoài đảo đất ít), ƯU TIÊN lên Upgrade Building sớm chừng nào tốt chừng đó. Tóm lại Builder lúc đầu chạy đi lụm đồ, và thực hiện 2 ưu tiên: xây Mill & Upgrade Building.

Để có nhiều Clarity(Gỗ) cho thợ rèn rèn đồ thì BUILDER phải xây nhiều Clarity Amplifier, bằng cách xây 1 cái rồi repick, ép gạch + đi theo Hero hưởng ké exp để lên level lẹ rồi xây tiếp Clarity Amp thêm, làm như vậy nhiều lần để có nhiều gạch lát xây Đúp và nhiều Clarity Amp mà buff Gỗ lên để mỗi lần lấy được nhiều gỗ, nhà Dúp (Crystal Duplicator) cũng phải xây nhiều. Builder vừa phải lẹ tay làm việc vừa xây hàng rào (WALL) bảo vệ Mill, bảo vệ nhà 9 (Professional building) = 3-4 lớp Walls. Sau khi xây được nhiều Clarity Amp, nhiều nhà Đúp, vài ba cái Lamp, bảo vệ căn cứ, Builder còn phải phụ Blacksmith (THợ Rèn) x2 kim cương nếu có thời gian, hay thậm chí repick thành Thợ Rèn để chế phụ đồ tím (Crystal).

Vai trò của Botanist: Trồng 1 số cây Nấm và cho mọc cỏ ra = nâng cấp (up) Nấm lên, trồng cây sát vào nhau 3x3, tưới cây + sort hoa+ -repick đều đặn để tưới liên tục đến khi gom được 16 hạt giống Seed II, đừng trồng vội, cứ gom đủ 16 hạt, đem sang Đảo mà trồng phía dưới nhà lấy Gỗ (nhà -c).
Ngay khi có Mill thì sớm sang Đảo mà xây Nấm, mọc cỏ ra để AE còn làm việc.
Khi đã trồng được 16 cây theo kiểu 4x4 từ hạt seed II thì khoan tưới cây mà hẫy lo chế power potion nhiều ra cho mau lên level 8 mà Up Mine (nâng cấp những cái Mỏ bên hòn Đảo, mỏ nào chưa nâng cấp thì nâng cấp còn nâng cấp rồi thì thôi), làm lẹ sẽ mau lên level 10 để xài Kinetic skill(nếu có rank cao) mà chế 1 lần được nhiều power potion và mana. Lúc làm power potion để lên cấp 8 cấp 10 thì để ý, AE xây school rồi thì lại gần bấm sách(X) mà dạy skill (teach skills) để AE có thể làm mana mà còn chạy Mỏ.
Lưu ý khi Builder xây Upgrade Building rồi thì nâng cấp cây lên 16 cây = 9 mana + 7 health (cây máu) để cây ko ra rác nữa. Xuyên suốt trận đấu vai trò của Bota khá dễ, chủ yếu là chế power potion hoài, và làm mana để thường xuyên bỏ vô Mỏ(Mine), với Mine đã up rồi thì bỏ được 6 mana để cho HERO phụ bấm Mine chạy mỏ giùm là ok, giữa game mới cần xây Power Plant (tháp canh) cũng ko nên mê xây nhiều vì tháp canh máu yếu dễ banh. Spam được >40 power potions & full mana cho Mỏ + 1 số nhiều mana dư ở ngoài thì lúc đó có thể phụ đúp (x2) kim cương cho thợ rèn, hoặc thậm chí repick làm thợ rèn & lưu ý nếu thấy power potion(pp) còn ít <10 thì repick trở lại làm bota mà tưới cây làm việc tiếp,...

HEROES thì cần biết đánh gần Cleric(Cave) để nó buff cho, đánh xa, hổ báo lạng quạng chết => level 1, gần hết máu thì té, đừng để die, mất level. BUFF thì lo BUFF, đừng có ham đánh.
Defender thì xài Taunt câu quái, để cho Fighter nó tung skills rút máu quái, Def thủ tốt, ít chết
còn Fighter để dành mana gặp tụi nó là tung skills nhiều vô, quét chiêu xong là cứ tung ra, đừng có ngạo mạn mà để chết.
tất cả HEROES khi rãnh tay thì vừa đi làm quest, vừa nhặt đồ (ưu tiên crystal + lumber + strange tool part=vật phẩm có được từ nhiệm vụ) vừa bấm Mine chạy Mỏ giùm, cứ để ý mà chạy các Mỏ giùm, nếu rãnh nữa thì phụ đúp (x2) crystal.

Khi không xài Items nữa hoặc bị chết văng ra thì nên lụm lại, tìm cách mang về Forge(nhà thằng Thợ Rèn) chứ đừng giụt lung tung, phí. 1 số đồ có thể nâng cấp, mạ vàng,... lên tiếp đc.

Blacksmith (Thợ Rèn): Lúc đầu đi lụm đồ khác bên với Builder, 2 thằng chia ra 1 trái 1 phải, Thợ Rèn nên đi bên phải dễ lụm được đủ đồ xây Forge, mà đừng vội xây liền, về nhà spam 1 số iron ore để Builder xây nhà. Khi sang đảo được mới xây Forge bên đó, đừng có ham chế đồ cùi hao nguyên liệu, cứ phụ làm mana bỏ vô Mine để mà chạy Mỏ mau ra nhiều nguyên liệu sớm, tặng cho Builder 1 enchanted mana orb để nó có mana xây Upgrade Building, rồi spam nhiều iron bars lên để mau lên level & có mà xài, đúp crystal & chế đồ crystal là công việc 9, thường xuyên đôn đốc tụi nó làm việc, kiểm tra nguyên liệu để bảo đảm luôn dồi dào để có thể luôn tay chế crystals items. Tuy đơn giản nhưng phải nhớ những vật liệu để ép cho lẹ và biết làm việc biết việc gì phải làm cũng như biết hết mọi việc mọi kỹ năng của 2 workers còn lại mà đôn đốc tụi nó làm việc, có kỹ năng lãnh đạo và đôn đốc AE. 1 số đồ khác chỉ là phụ thôi, nếu ham chế đồ lúc đầu ra toàn đồ cùi, lát cũng ko dùng được, wave 4 trở đi quái mạnh lên, đồ cùi đánh hông ép phê sẽ bị chửi.

Admin
Admin
Admin

Posts : 131
Join date : 2009-08-03

View user profile http://thegenmaps.forumotion.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum